close menu
Khám phá ngay “điều hấp dẫn” tại khoảng sân sau Cánh Diều khiến các bé mê tít.

Bản tin

Cánh Diều Playschool xin mời ba mẹ cùng xem nhà Diều biến hóa lớp học cho bé trở nên đặc biệt bằng cách nào nhé. Không quá quan trọng kết quả con đạt được, nhà Diều mong muốn các con hiểu được sự ấm áp khi cùng nhau nỗ lực, cùng nhau viết lên tuổi thơ bằng những điều giản đơn, thơ mộng.

Với chủ đề “Con người đã bảo quản thực phẩm như thế nào?”; hôm nay, cô giáo hướng dẫn các bé cách muối dưa cải chua – một món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam. Sự háo hức, xen lẫn tò mò được đẩy lên cao sau khi cô giáo giới thiệu chủ đề bài học và nguyên vật liệu.  Cô giao nhiệm vụ cho các con cùng nhau thảo luận về quá trình chế biến món “Dưa cải đưa cơm”.
Nhà Diều mong muốn được mời ba mẹ đến chơi, xem các con cùng nhau nỗ lực, viết lên câu chuyện, hành trình khám phá của riêng con trong những hoạt động bổ ích ở trường. Thật thân thiện gần gũi với thiên nhiên, để bé có 1 tuổi thơ trọn vẹn, đủ đầy.

Với Cánh Diều, sự lùi lại để quan sát đặt câu hỏi của người lớn góp phần không nhỏ vào việc tạo sự tự tin trong con, kích thích tư duy, sự tò mò khi không có quá nhiều can thiệp từ người lớn. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu quá trình quan sát của chúng ta được ghi chép một cách cẩn thận và xuyên suốt mà ở Cánh Diều gọi là “classroom observation”.

Với những hoạt động như thế này, Diều muốn khéo léo tập cho các bạn nhỏ khả năng làm việc nhóm, phát triển kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Sẽ không có áp lực mà chỉ có tiếng cười nói tíu tít, thỉnh thoảng chen ngang là cuộc chiến nho nhỏ giành dụng cụ, tất cả đều là môi trường cần thiết để con tương tác, hình thành tính cách, hành vi.

Chúng ta không thể ở bên con suốt 24 giờ để đảm bảo an toàn cho con, chỉ là chúng ta đưa con vào môi trường có yếu tố nguy cơ, có tính rủi ro nhưng được đánh giá trước sao cho phù hợp để từ đó con nhận ra khái niệm an toàn cho chính bản thân mình. Đó cũng là bài học vô cùng quan trọng mà các con cần làm quen khi học tập ở nhà Diều.

Sau seri món “Dưa cải đưa cơm” sẽ có thịt kho cải chua để tận hưởng thành quả và trải nghiệm hương vị quê hương qua món ăn dân dã này. Trong những ngày mưa gió lành lạnh, nghe thôi đã thấy thèm.

Ba mẹ hãy dõi theo tụi con tại trường mầm non Cánh Diều PlaySchool nha.

Từ khâu đầu cho đến khâu cuối của hoạt động, vẫn có những va vấp, những vụng về nhưng đều thật đáng yêu ba mẹ ạ. Cánh Diều mong muốn các con dám thử – dám chấp nhận sai để sau đó rút ra bài học. Cứ thế sự ham học hỏi, dám trải nghiệm, dám dấn thân của con se được nuôi dưỡng lớn lên theo và góp phần hình thành nên thế giới quan sinh động cho bé. Biết đâu chừng, chỉ một vài lần trải nghiệm nữa, ba mẹ sẽ có một trợ lý đắc lực trong việc nấu ăn cho gia đình nè!

Diều quan niệm rằng khi trẻ đang tập trung vui chơi đó là quá trình học hỏi nghiêm túc nhất chính vì thế Cánh Diều không chỉ là một ngôi trường đơn thuần mà còn là sân chơi để bé phát triển một các toàn diện. Ở những hoạt động kế tiếp, và sự lặp lại có chủ đích của các hoạt động nghĩa là chúng ta thành công trong việc chia sẻ kiến thức và tạo cơ hội luyện tập cho các con.

 

 

cta cta