close menu
CHÂN DUNG GIÁO VIÊN MẦM NON CÁNH DIỀU PLAYSCHOOL

Blog

Một trường mầm non tốt sẽ quyết định nền tảng giáo dục và phát triển cho tương lai của con trẻ. Trong quá trình này, một yếu tố không thể thiếu đó là giáo viên. Không chỉ là người hướng dẫn và truyền đạt kiến thức, giáo viên còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho sự phát triển toàn diện của con. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về chân dung giáo viên mầm non tại Cánh Diều PlaySchool nhé!

Khi các con bước vào độ tuổi đi học mầm non, chắn hẳn bậc phụ huynh nào cũng “đau đầu” để tìm kiếm trường mầm non tốt nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nếu chúng ta nhìn vào các nguyên tắc cơ bản mà một đứa trẻ cần để phát triển toàn diện. Đó không là gì khác, chính là tình yêu thương. Tình yêu thương sẽ làm tiền đề để trẻ tìm thấy niềm đam mê trong học tập, để dũng cảm đối mặt với thử thách và để biến những giấc mơ thành hiện thực. 

Nhiều trường học, thậm chí cả ba mẹ chỉ mải mê theo đuổi những phương pháp giáo dục hiện đại mà lãng quên đi nền tảng quan trọng này. Tại Cánh Diều, tiêu chí đầu tiên khi tuyển dụng giáo viên, đó là: “Yêu trẻ”. Dù cho người đó có bằng cấp tốt thế nào, nhiều năng khiếu ra sao mà không vượt qua được “bài test” mức độ yêu trẻ của nhà Diều, thì vẫn sẽ không được nhận vào làm việc tại trường. 

Thật may mắn cho nhà Diều là sau nhiều năm tuyển lựa, chọn lọc, trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên nòng cốt. Các cô, các thầy không chỉ yêu trẻ mà còn có phẩm chất cao, năng lực nổi trội, được rèn luyện nhiều kỹ năng và đầy tài lẻ. Cùng hiểu rõ hơn về chân dung những giáo viên cốt cán của mầm non Cánh Diều ở dưới đây nhé!

1. Phẩm chất nghề nghiệp tốt, chuyên môn cao

Tại Cánh Diều, giáo viên luôn có bản lĩnh chính trị kiên trung vững vàng, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu. Luôn tuân thủ các quy định và quy tắc rèn luyện phẩm chất nhà giáo. 

Các cô các thầy cũng có chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm mầm non cần thiết. Nhà Diều luôn tạo điều kiện để các giáo viên được cập nhật, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm để đáp ứng được các yêu cầu đổi mới giáo dục dựa vào chương trình giáo dục mầm non.

giáo viên mầm non Cánh Diều PlaySchool

Các giáo viên tại Cánh Diều PlaySchool luôn được hỗ trợ để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ

Vào thứ 7 hàng tuần, các cô sẽ có một buổi trau dồi năng lực chuyên môn, ví dụ như năng lực sư phạm, cách truyền đạt, thái độ ứng xử,… Trường cũng tạo điều kiện để các giáo viên nâng cao nghiệp vụ như lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín để đào tạo thêm về cách sơ cấp cứu, nghiệp vụ an toàn trong nuôi dạy trẻ, kỹ năng sinh tồn ngoài trời,…

Cánh Diều Playschool luôn tự hào về đội ngũ giáo viên của mình, đó là những con người đặc biệt và đang làm một nghề rất đặc biệt và đầy giá trị. 

2. Kỹ năng giao tiếp vững vàng, chuyên nghiệp

Giao tiếp với trẻ và phụ huynh là một kỹ năng quan trọng mà các giáo viên mầm non cần có để trở nên chuyên nghiệp và chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non hiệu quả hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng giao tiếp mầm non là sự kết hợp của nhiều kỹ năng khác nhau như: kỹ năng nhận biết sự thay đổi trạng thái tâm lý của trẻ qua từng cử chỉ, nét mặt, lời nói; kỹ năng phán đoán nhanh ý định và thái độ của trẻ; kỹ năng kích thích sự hứng thú của trẻ,… 

Trẻ ở độ tuổi này đang trong quá trình phát triển ngôn ngữ, đôi khi các con chưa biết cách diễn đạt được suy nghĩ của mình bằng lời nói. Vì thế, giáo viên đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối trẻ với thế giới. Bằng cách quan sát để nắm rõ được đặc điểm tâm lý và khả năng giao tiếp của trẻ, các giáo viên tại Cánh Diều luôn có cách để định hướng cách thức giao tiếp cũng như sử dụng phương tiện giao tiếp thích hợp với từng đứa trẻ. 

Giáo viên tại nhà Diều luôn dùng ngôn ngữ thích hợp, rõ ràng để diễn đạt ý kiến và hướng dẫn cho trẻ. Tạo một môi trường thoải mái, sử dụng ngôn từ đơn giản và phù hợp với khả năng hiểu của trẻ. Các cô cũng khuyến khích, đưa ra các câu hỏi để trẻ có thể nói ra suy nghĩ của mình, Ví dụ: “Con nghĩ thế nào về …?”, “Hãy cho cô biết con cảm thấy thế nào về …?”,…  

Các cô cũng tạo một môi trường thoải mái khi trò chuyện để biết rằng được quan tâm, cô sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và tự tin khi chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

3. Kiên nhẫn với từng đứa trẻ khác biệt

Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng cần có của giáo viên khi làm việc với trẻ bởi mỗi đứa trẻ sẽ có sự khác biệt về năng lực và tính cách. Các cô giáo tại Cánh Diều luôn cố gắng tạo sự an toàn, đáp ứng theo nhu cầu cá nhân và khuyến khích sự tự tin của trẻ. 

Khi có một tình huống khó khăn xảy ra, ví dụ như ở độ tuổi mầm non, những khủng hoảng lên 2 lên 3 khiến tâm sinh lý của các con thay đổi thất thường. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ muốn khám phá và làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Tuy nhiên các kỹ năng ngôn ngữ, thể chất hay cảm xúc của trẻ chưa phát triển đầy đủ nên không thực hiện được theo ý muốn khiến trẻ thấy thất vọng, cảm xúc mất kiểm soát và nổi cơn thịnh nộ. Lúc này, các cô giáo sẽ vận dụng kỹ năng giao tiếp, cùng với đức tính kiên nhẫn để cùng đồng hành, hiểu tâm lý và trải nghiệm cùng con trong thời gian nhạy cảm này.

giáo viên mầm non Cánh Diều PlaySchool

Cô luôn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức cho từng đứa trẻ

Các cô cũng sẵn lòng đầu tư thời gian và công sức để giúp trẻ hiểu và phát triển, cùng nhau tạo nên một mối quan hệ tin cậy và gần gũi. Trẻ cảm nhận được tình yêu thương và quan tâm cô giáo và bạn bè, điều này tạo ra một môi trường lành mạnh hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

4. Sự nhạy bén trong quan sát và đánh giá trẻ

Bằng cách quan sát tình huống cùng hành vi của từng trẻ, các cô có thể nhận biết được nhu cầu cụ thể của từng em. Ví dụ như nhu cầu về sự an toàn, nhu cầu về tình yêu thương hay muốn được học hỏi khám phá nhiều hơn,… Từ đó đưa ra phương pháp phù hợp. Trẻ có nhu cầu về tình yêu thương, cô sẽ chăm nói chuyện, quan tâm âu yếm, dùng những lời lẽ yêu thương với trẻ. Trẻ muốn được học hỏi, cô giáo sẽ đọc sách, dẫn cả lớp ra ngoài vườn khám phá,…

Các giáo viên tại Cánh Diều cũng quan sát và đánh giá trẻ thông qua kỹ năng, kiến thức, khả năng của trẻ ở mọi lĩnh vực. Sau đó xác định những điểm mạnh và điểm cần cải thiện, thiết kế và tổ chức các hoạt động phù hợp với khả năng, nhu cầu của từng đứa trẻ. Khi được tham gia vào những hoạt động thú vị, phù hợp với trình độ và khả năng của mình, trẻ sẽ được thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ cá nhân.

Trẻ ở độ tuổi mầm non thường sống theo cảm xúc của riêng mình, các con vui thì cười, buồn thì khóc, bị bạn trêu – khóc, hoặc bỗng dưng nhớ mẹ cũng khóc,.. Những lúc như vậy, các cô luôn nhạy bén trong việc phát hiện cảm xúc và giải quyết các vấn đề hay tranh chấp giữa trẻ. Cô sẽ dành thời gian để trấn an, ôm ấp, vỗ về và động viên nếu trẻ đang buồn và khó chịu. Cô sẽ bình tĩnh, tách trẻ ra khi có xô xát, lắng nghe và tìm hiểu nguyên nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết cụ thể. 

5. Giáo viên xây dựng được môi trường học tập an toàn và thân thiện

Một môi trường học tập an toàn, ấm cúng và đáng tin cậy khiến trẻ cảm thấy tự tin và an tâm khi tham gia vào việc học tập, từ đó phát triển và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Một môi trường lành mạnh cũng góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ, bao gồm cả khía cạnh về tư duy, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội và cảm xúc.

Các giáo viên mầm non Cánh Diều xây dựng môi trường an toàn bằng cách đảm bảo sự an toàn vật chất, giám sát chặt chẽ các hoạt động của trẻ và áp dụng các biện pháp phòng ngừa nguy hiểm. Ví dụ khi lên xuống cầu thang, tham gia các trò chơi cát, nước hay vận động, học tập ngoài trời, các con đều học tập, vui chơi dưới sự giám sát của các giáo viên có chuyên môn. 

Các cô cũng khuyến khích tối đa sự kết nối, chia sẻ giữa các trẻ với nhau. Tổ chức các hoạt động nhóm, dự án chung hoặc thực hành kỹ năng xã hội,… để giúp trẻ tương tác, hợp tác và hòa nhập với nhau.

6. Sẵn sàng “lăn xả” cùng trẻ trong mọi hoạt động

Giáo viên trường mầm non Cánh Diều luôn hết sức nhiệt tình và hăng say tham gia vào mọi hoạt động cùng trẻ, bất kể ở trong nhà hay ngoài trời. Các thầy, các cô dẫn dắt trẻ trong những hoạt động ngoại khóa như thăm viếng Bảo tàng, Bưu điện thành phố, Thảo Cầm Viên, tổ chức trò chơi vận động/khám phá ở công viên hoặc dựng lều cắm trại ngoài trời,… Các thầy cô không chỉ xem nghề giáo viên là một công việc mà còn coi nó như một sứ mệnh để tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ cho thời ấu thơ của trẻ. 

giáo viên mầm non Cánh Diều PlaySchool

Giáo viên luôn nhiệt tình và hăng say tham gia vào mọi hoạt động cùng trẻ bất kể ở trong nhà hay ngoài trời

Các phụ huynh thường nói đùa rằng: “Cô nào dạy ở Cánh Diều một thời gian cũng “xuống sắc” hẳn”. Quả đúng là như thế, da đen nhẻm đi, thân hình thon thả nhưng nụ cười toe toét luôn thường trực trên môi. Đó là “nhờ” sự vận động không ngừng nghỉ cùng trẻ trong mọi hoạt động. Điều này giúp giáo viên có khả năng thích ứng tốt hơn với công việc vất vả và đồng thời có thể dẫn dắt trẻ tham gia vào các hoạt động vận động một cách tích cực. Khi giáo viên có năng lượng và niềm đam mê, trẻ sẽ cảm nhận được sự hứng khởi và tinh thần tích cực, từ đó thúc đẩy sự tò mò, sáng tạo trong việc học tập. 

7. Các giáo viên mầm non có nhiều tài lẻ

Các giáo viên tại Cánh Diều không chỉ giỏi về chuyên môn, kỹ năng mà còn có nhiều tài lẻ khác nhau như thêu thùa, may vá, vẽ, trang trí,… Những tài lẻ này thể hiện nhiều nhất trong không gian học tập của trẻ.

Tại Cánh Diều, giáo viên cũng như học sinh, đều được khuyến khích phát triển thế mạnh của bản thân. Cô Na rất giỏi thêu thùa may vá, nên trường thiết kế hẳn một xưởng may riêng được trang bị đầy đủ các nguyên vật liệu để cô có thể thực hành cùng bé và dành cho các bé yêu thích bộ môn này.

giáo viên mầm non Cánh Diều PlaySchool

Cô giáo nào cũng trang bị tài lẻ đầy mình

Cô Hạnh rất khéo tay, nên sự kiện nào cũng được thể hiện tài năng, nhiều bài học cần sự khéo léo đều được cô truyền đạt lại cho các bạn nhỏ. Các chủ đề học tập hàng tuần, hàng tháng đều được cô trang trí tỉ mỉ, cẩn thận và bắt mắt, kích thích sự khám phá học hỏi của trẻ. Sáng tạo ra các món đồ thủ công khác nhau từ nhiều nguyên vật liệu đa dạng, những hòn đá hòn sỏi vô tri, những mẩu gỗ vứt đi, chai lọ phế liệu,… dưới bàn tay tài hoa của các cô bỗng hóa thành những thứ đồ dùng, đồ chơi, thành giáo cụ trực quan sinh động phục vụ cho việc dạy và học.

Cô Nguyên thì rất sáng tạo và giỏi về chuyên môn, nên được ưu tiên tham gia nhiều chương trình đổi mới dành cho giáo viên mầm non, thiết kế chương trình phù hợp để triển khai lại cho các giáo viên khác,…. Các cô cũng có khả năng nhảy múa, ca hát và biên đạo cho các chương trình văn nghệ. Những màn trình diễn tuyệt vời từ các cô truyền cảm hứng và mở ra cánh cửa cho trẻ phát triển khả năng nghệ thuật của mình rất nhiều. 

Cánh Diều PlaySchool luôn tự hào về đội ngũ giáo viên của mình, đó là những con người đặc biệt, đang làm một nghề đặc biệt cao quý và giá trị. Các giáo viên không đơn thuần là người truyền đạt kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng và đồng hành cùng trẻ khám phá thế giới. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về nhà trường hay băn khoăn trường Cánh Diều có tốt không, quý phụ huynh vui lòng liên hệ tới hotline cơ sở quận 7 là 090 3005771, cơ sở Thủ Đức là 0983908484 để được giải đáp nhé!

cta cta