close menu
Chào Con! Thành Viên Mới Của Gia Đình Cánh Diều!

Blog

Chào Con! Thành Viên Mới của Gia Đình Cánh Diều!

Thân gửi: Những chiến binh bé nhỏ

Có lẽ là con đang lo lắm về cái ngày mà người ta vẫn gọi là “ngày đầu tiên đi học”. Con sẽ thế nào trong một môi trường hoàn toàn xa lạ và chẳng có ba mẹ kề bên? Có ai chơi với con? Có ai quan tâm con? Ai gần gũi con khi mà họ còn chẳng hề biết đến con trước đây? Từ nhỏ con chỉ quen với việc làm gì cũng có ba mẹ, nhưng bỗng một ngày, con phải dành 8 tiếng 1 ngày để ở một nơi mà đến mùi hương của mẹ cũng không tìm thấy, giọng cười của ba cũng chẳng nghe thấy. Con sợ những điều KHÔNG THÂN THUỘC.

Nhưng con biết không, luôn có những LẦN ĐẦU TIÊN trong quá trình trưởng thành của mỗi người. Những “lần đầu tiên” ấy dù đem đến bất kỳ cảm xúc nào, thích thú hay chán chường, vui vẻ hay bi thương, hào hứng hay lo lắng, thì cũng đều mang lại cho ta những hoa trái trưởng thành đáng giá. Việc đến trường cũng vậy!

Để Cánh Diều kể cho con nghe câu chuyện về MỘT NGÀY Ở TRƯỜNG của các bạn nhé!
Vào mỗi buổi sớm trong tuần, khi mặt trời chỉ vừa hửng nắng, các cô giáo Cánh Diều đã có mặt ở trường để chuẩn bị đón những chiến binh bé bỏng sẽ đến dưới ánh nắng sớm. Các cô giáo mỉm cười rước con từ vòng tay ba mẹ rồi chuyện trò với con đôi ba câu để được gần con hơn. Con sẽ được đưa đến bàn ăn nơi bữa sáng đã được chuẩn bị. Các bạn nhỏ chưa thể tự ăn các cô sẽ trợ giúp, các bạn lớn thì được học cách tự phục vụ bữa ăn cho mình, từ việc lấy ghế, chọn chỗ ngồi, đến việc lấy chén muỗng và khẩu phần ăn theo nhu cầu. Bữa trưa và bữa xế cũng sẽ diễn ra như vậy. Và mỗi bữa ăn của các bạn lúc nào cũng đủ đầy những “món của biển và món của rừng”, có cả món tráng miệng tươi mát được hái về từ khu vườn xanh lủng lẳng hoa trái của những bác nông dân chăm chỉ.
Ngày đầu đi học, sẽ có buổi làm quen, để qua những giờ giao lưu, những trò chơi nhỏ, các bạn sẽ hiểu hơn về những thành viên trong lớp mình, hiểu rằng đôi khi chia sẻ với ai đó một không gian riêng, một món đồ chơi, một câu chuyện nhỏ, cũng thật là vui.
Ở Cánh Diều, mỗi ngày các bạn đều được vui chơi mà chẳng phải lo bị nhắc nhở vì lỡ làm dơ quần áo, lấm lem mặt mày, hay vấy bẩn chân tay. Hôm nay các bạn chơi với cát thì ngày mai chơi với gỗ, hôm nay chơi với bùn thì ngày mai chơi với lá hoa, hôm nay chơi với sỏi đá thì mai ta lại cùng nhau vầy nước. Rồi có những ngày được ra công viên chơi giữa muôn vàn cây cối, chạy lăng xăng trên muôn nhánh cỏ, lần trèo lên những nhánh cây, mò mẫm trong những hốc đá, ngửa cổ lên trời đếm lá, tìm mấy chú chim chạy trốn, ngắm đôi tia nắng xuyên qua kẽ lá, lung linh như một chuỗi ngọc sáng ngời.
Nếu các bạn không muốn ngồi trong lớp để nghe giảng về hoạt động của núi lửa, thì ta lại ra ngoài làm hẳn một ngọn núi lửa biết phun trào. Nếu các bạn không thích ngồi một chỗ nghe cô kể chuyện Thánh Gióng thì ta sẽ cùng xúm xít lại hóa trang rồi diễn vở Thánh Gióng sống động hơn bất cứ lời kể nào. Và nếu các bạn hôm nay chẳng muốn tiếp thu bất cứ kiến thức nào, thì cả trường chúng ta cùng nhau làm lễ hội suốt cả ngày để các bạn thỏa sức chơi đùa và vùng vẫy.
Luôn có những thời khắc dành cho những buổi chuyện trò trong ngày. Ở những giây phút đó, các bạn sẽ có thời gian ngồi thỏ thẻ với cô và với nhau. Sẽ kể cho cô nghe những câu chuyện làm bạn vui hay bạn buồn, kể về những tình huống làm bạn thích thú hay ngạc nhiên, kể về những người bạn mới quen, kể về góc sân nơi chú ốc sên hay trú ẩn, về nét bút ai đó nguệch ngoạc bên cánh cửa, về chiếc kẹp tóc đánh rơi, về ty tỷ thứ trong đầu mà bạn muốn chia sẻ. Và các cô sẽ kiên nhẫn lắng nghe từng mẩu chuyện của bạn, sẽ thích thú với mỗi phát hiện của bạn, và đôi khi cô cũng sẽ kể về những câu chuyện của chính cô, và rằng cô muốn hiểu các bạn hơn và quan tâm các bạn thật nhiều. Các bạn sẽ không lạc lõng đâu! Cô hứa!

Cô cũng hứa rằng vào mỗi buổi chiều, khi ba mẹ đợi các bạn nơi cánh cổng, cô sẽ trao bạn về lại với ba mẹ với vô vàn những câu chuyện để kể, thật nhiều những cảm xúc để tỏ bày, dù rằng không phải lúc nào các bạn cũng sạch sẽ tinh tươm như khi đến trường.

Đó là những gì con sẽ trải qua khi đến trường. Câu chuyện trên có làm con bớt đi chút lo lắng không? Và để làm con yên tâm hơn, Cánh Diều sẽ bật mí cho con thêm bí mật này. Rằng cho dẫu ba mẹ không thể kề bên con trong suốt 8 giờ ở trường, nhưng mọi hoạt động của con, mọi cảm xúc của con, mọi sự việc mà con trải qua, thậm chí mọi địa điểm ngoài trường mà con đến, ba mẹ con luôn biết rõ.
Bởi vì ngay từ ngày đầu tiên đồng ý để con gia nhập Cánh Diều, ba mẹ con đã được các cô trao cho chiếc hộp thần kỳ để có thể biết về hoạt động ở trường của con bất cứ lúc nào. Trong chiếc hộp đó bao gồm thực đơn mỗi ngày, lịch sinh hoạt hàng tuần, lịch sự kiện hàng tháng, bản hướng dẫn xem camera, và danh sách tất cả những công viên, địa điểm con sẽ đi để trải nghiệm. Tình hình sức khỏe của bạn mỗi ngày cô đều trao đổi với ba mẹ lúc đưa rước con. Và cuốn “nhật ký ở trường” sẽ là những ghi chép về những câu chuyện nhỏ mà các bạn trải qua cũng được gửi về cho ba mẹ đọc mỗi tuần.

Giờ thì con đã hiểu rằng luôn có thật nhiều những quan tâm được rải đầy qua mỗi bước con đi rồi chứ? Hãy thật can đảm và sẵn sàng đón những điều mới mẻ đang chờ con nhé!

Những chiến binh bé nhỏ!

cta cta