close menu
ĐỘC ĐÁO LỄ HỘI CÀ CHUA TẠI MẦM NON CÁNH DIỀU PLAYSCHOOL

Sự kiện

Nguồn gốc lễ hội cà chua tại mầm non Cánh Diều Playschool.

Lễ hội cà chua ở Cánh Diều Playschool là dịp đặc biệt dành cho tất cả các con tại trường. Lấy cảm hứng từ Lễ hội La Tomatina – được xem là ngày hội lớn nhất tại châu Âu, được tổ chức vào thứ Tư cuối cùng của Tháng 8 tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha.

Theo dòng sự kiện, mầm non Cánh Diều biến lễ hội cà chua dành cho người lớn thành lễ hội cho các con, qua đó Cánh Diều muốn truyền đạt cho các con văn hóa lễ hội đặc biệt này.

 

 

 Lễ hội cà chua có gì hấp dẫn mà lại làm các bé nhà Diều “say đắm”?

Lễ hội ném cà chua là một hoạt động vui chơi độc đáo cho bé có một không hai ở Cánh Diều. Đây cũng là một lễ hội ý nghĩa mà ba mẹ nên cân nhắc cho bé tham gia vào mùa thu cuối tháng 8. Mời bố mẹ cùng Cánh Diều Playschool khám phá lễ hội cà chua thu nhỏ vô cùng đặc biệt này nhé!

Vào khoảng 9h sáng, hàng chục chiếc xe tải mini được các con chở cà chua chín mọng tiến vào trung tâm “thị trấn” Cánh Diều hòa cùng với đó là tiếng hò reo vui sướng của các cô, cậu nhóc đang bước đến trường.

Mở màn cho ngày hội hôm nay là một trò chơi vô cùng thú vị mang tên: Gánh cà chua về đích. Các con được chia thành hai đội, mỗi đội có nhiệm vụ lấy 5 quả cà chua và cho vào rổ gánh. Trong thời gian quy định, đội nào gánh được nhiều cà chua về đích nhanh nhất sẽ tham gia vào trò chơi tiếp theo. Khi tiếng “Bắt đầu” được cất lên, các con đã có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau cho cà chua vào rổ nhanh thoăn thoắt, còn không quên đếm đi đếm lại thật cẩn thận số trái cà trước khi gánh về đích. Tất cả các con đều cố gắng hoàn thành thử thách để về đích sớm nhất. Thử thách này, các bạn nhỏ đã hoàn thành với tất cả sự cố gắng của mình và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy, cô nhà Diều.

Bước vào trò chơi thứ hai “In cà chua trên giấy”, Diều không muốn có bất kỳ yêu cầu hay tiêu chuẩn nào cho trò chơi này, nên cô sẽ trao cho các con được lựa chọn màu sắc mà các con yêu thích nhất và sử dụng cà chua để in màu trên giấy sao cho “bức tranh cà chua” mà con tạo ra thật rực rỡ và sinh động để dành tặng cho những người thân yêu của các con.

Sau khi hoàn thành “bức tranh cà chua” của mình, các con bước tiếp vào trò chơi với tên gọi “hố băng cà chua” – là một hoạt động cảm quan, hỗ trợ kích thích các giác quan của con, giúp con trở nên nhạy bén và nhanh nhẹn hơn. Hoạt động này không đơn thuần là một trò chơi mà còn là một thử thách để các con vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Qua đó, các con sẽ được khám phá nhiều điều thú vị đến từ thế giới bao la rộng lớn ngoài kia. Bằng việc tự do khám phá những nguyên vật liệu xung quanh, các con được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, thẩm mĩ, cảm xúc, kỹ năng và thể chất,… Trong trò chơi này các cô sẽ sử dụng cà chua, đá bi lạnh, jelly cà chua trải dài trên đường đi làm chướng ngại vật cho các con.

Khi đã vượt qua được chính mình ở thử thách “Hố băng cà chua”, các con sẽ đến với một trò chơi đặc biệt đang chờ các con ở phía sau, cùng đi thôi!

Các cô đã chuẩn bị những thùng “thạch” siêu lạnh không cùng bắt mắt, các con không thể nhìn thấy dưới lớp “thạch” mềm, đẹp mắt đó sẽ có những gì? Diều chủ nhờ các cô gộp cà chua has been doing soft and candy is the bonus when the con cố gắng tìm kiếm cà chua.

Các con hào hứng tìm kiếm cà chua, cầm trong tay mà tung hứng, ném vào nhau, vừa ném, các con vừa quay lên trong vui vẻ. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn cho con, các cô nhà đều rửa sạch, hấp cà chua và để nguội trước khi đưa vào tay các con, để ba mẹ yên tâm nhé.

Trận chiến hài hước, vui nhộn này sẽ kéo dài trong 1 giờ đồng hồ. Các con ném cà chua vào nhau và vào luôn tất cả các thầy, cô tạo nên không khí vui chơi ấm áp gần lại. Sau trận chiến những con đường trong “thị trấn” Cánh Diều bị đỏ tươi, cà chua trải thảm trên người. Cuộc chơi kết thúc ngay sau đó, thầy giáo dùng vòi rồng làm sạch “sốt cà chua” để con người dễ dàng chuyển đổi, cô giáo đưa các lớp học để vệ sinh và tắm thật cẩn thận.

Ba, mẹ không lo ngại về hậu chiến sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của con nha vì chỉ khoảng một giờ đồng hồ các thầy, cô đã trả lại vẻ ngoài sạch sẽ, bình yên vốn có cho trường nhỏ, lượng cà chua Sau khi chơi xong sẽ được sử dụng để làm phân tán lại cho cây, thức ăn cho cá trong các học phần sắp tới tại Cánh Diều, sẽ không xảy ra trường hợp lãng phí mà chính là thông điệp Cánh Diều muốn gửi tới các bạn con lừa.

Kết thúc lễ hội cà chua Cánh Diều Playschool  mong muốn khi bước vào môi trường bài hát này sẽ thật sự thoải mái, tự tin lộ bản thân, chơi hết mình, vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình và ngày một trưởng thành. Mầm non Cánh Diều xin chân thành cảm ơn ba mẹ đã nhiệt tình hưởng ứng lễ hội của trường và cùng cộng tác với Diều để tạo ra những hoạt động mang ý nghĩa cho các con. Hẹn gặp ba mẹ và các con ở những buổi lễ hội tiếp theo.

 

 

 

 

cta cta