close menu
Ở NHÀ CŨNG LÀ ĐI HỌC

Blog

Ở NHÀ CŨNG LÀ ĐI HỌC

Những ngày nghỉ dài của bé không còn lê thê và vô bổ nữa, vì có một lớp học tại nhà rất thú vị dành cho bé đấy.
Ba mẹ có sẵn sàng giúp bé không?

 • Tiết học sức khỏe: Tìm hiểu về dịch và phòng dịch

  Hiểu biết về sức khỏe giúp bé biết tự chăm sóc bản thân

  Ba mẹ giải thích cho bé về dịch Covid, nhắc bé thường xuyên rửa tay kỹ và đeo khẩu trang khi ra đường. Đặc biệt, nên lưu ý bé về việc “ăn chín uống sôi”, dạy bé cách che miệng khi hắt hơi và hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

 • Tiết học vận động: Làm việc nhà

  Làm việc nhà có tác động nâng cao tinh thần đóng góp của bé

  Nếu ba mẹ giao việc nhà theo cách tạo trách nhiệm cho con thì bé sẽ ít hứng thú hoàn thành công việc. Vậy hãy giúp bé hiểu rằng khi cùng sống dưới một mái nhà, mọi người chia sẻ mọi điều với nhau, đồ ăn thức uống, niềm vui nỗi buồn, và cả việc nhà. Mẹ nấu ăn, ba rửa chén, vậy con sẽ lau bàn ăn. Biến việc nhà thành trò chơi cũng là một cách giúp bé hoàn thành công việc trong vui vẻ.

 • Tiết học kỹ năng: Lập thời gian biểu cá nhân

  Lập thời gian biểu là một kỹ năng quan trọng

  Lập kế hoạch cá nhân là yếu tố quan trọng cho người trưởng thành. Nhưng nếu được rèn luyện từ nhỏ, bé sẽ chín chắn hơn trong việc biết quý trọng thời gian. Ba mẹ hãy giúp bé liệt kê những việc cần làm trong ngày, và để bé tự sắp xếp việc nào bé muốn làm trước, làm sau. Nhưng đừng quên giải thích cho bé hiểu vì sao có những mốc thời gian cố định ví dụ như giấc ngủ buổi tối nhé! Đánh dấu công việc làm được mỗi ngày để bé có động lực hơn cho mục tiêu ngày hôm sau.

 • Tiết học kể chuyện: Đọc sách cùng con

  Đọc sách cùng con rất có ý nghĩa trong việc gắn kết gia đình

  Có người bảo rằng “thay vì mua thật nhiều sách cho con, hãy đọc sách cùng con”Ba mẹ dành chút thời gian ngồi xuống với bé, mở từng trang, từng trang sách cùng bé, và cùng bé từ từ phiêu lưu vào một thế giới hoàn toàn không có Corona.

Trên đây, Cánh Diều chỉ gợi ý một vài tiết học tiêu biểu. Ba mẹ có thể linh động thêm những môn học hợp với sở thích của bé, như học nấu ăn với mẹ, học sửa quạt máy với ba, học may vá với bà, học chăm sóc cây cảnh với ông,…
Với những tiết học này, ngôi nhà của bé bỗng nhiên trở thành một lớp học tại gia. Không cần ngồi hoài một chỗ cũng chẳng cần ghi chép chi nhiều, bé vẫn tiếp thu được thật nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Và chắc chắn là những kiến thức này bé sẽ nhớ lâu thật là lâu.
Vậy ngay hôm nay, nhà mình cùng lên kế hoạch cho những tiết học tại gia nha!

Dù không thể sắp đặt được kỳ nghỉ theo ý mình, nhưng ta vẫn có thể biến nó thành những ngày nghỉ thật thú vị, phải không bé?

_Team Cánh Diều_

cta cta