close menu
Trí Tưởng Tượng

Blog

Trí Tưởng Tượng

canhdieu-nguyenlieumo-img-16

“Logic có thể đưa bạn từ A đến B, nhưng TRÍ TƯỞNG TƯỢNG có thể đưa bạn đi khắp mọi nơi”. Albert Einstein từng khẳng định.

Ở tuổi mầm non, TRÍ TƯỞNG TƯỢNG của trẻ đang ở mức độ được nhận xét là phong phú nhất. Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với những câu chuyện ngộ nghĩnh, sinh động, đôi lúc lại rất kỳ ảo mà mỗi ngày trẻ đều kể lể. Trong thế giới của chúng, khi tri thức chưa phát triển, thì những giới hạn và rào cản cho những giả tưởng vô lý gần như là không có. Vì vậy mà chúng luôn có những câu hỏi, luôn có những câu chuyện lạ lùng, và luôn có một thế giới của riêng chúng. Nhưng đừng cười nhạo những câu chuyện phi thực tế kia nhé, vì đó chính là kết quả từ những tư duy và hiểu biết trong đầu trẻ. Những câu chuyện đó có thể lủng củng, có thể phi lí, cũng có thể quái đản vô nghĩa, nhưng chúng đều có cốt truyện, có tuyến nhân vật, có đặt vấn đề dù không phải lúc nào cũng tìm ra lối thoát, và có mở đầu dù không phải lúc nào cũng có kết thúc.

Có rất nhiều thành tựu của nhân loại đều khởi nguồn từ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG. Và cũng có rất nhiều lợi ích mà trẻ sẽ thụ hưởng khi chúng ta để trẻ được tự do TƯỞNG TƯỢNG:

  • Học cách giải quyết vấn đề
  • Thực hành các kỹ năng trong cuộc sống
  • Khả năng ngôn ngữ vượt trội
  • Phát triển sức sáng tạo

Hãy giúp trẻ có cơ hội được tưởng tượng mỗi ngày. Hãy tôn trọng những suy nghĩ trong đầu trẻ và nếu có thể hãy cùng sống với những giả tưởng ấy.

canhdieu-nguyenlieumo-img-02

Vì “TRÍ TƯỞNG TƯỢNG thì quan trọng hơn tri thức”_Albert Einstein. Nên hãy cho trẻ được tận dụng nhiều hơn tiềm năng của NÃO PHẢI, năng lực đóng vai trò chủ đạo của sự khéo léo, óc thẩm mỹ, khả năng cảm thụ, tình cảm, sự say mê,… của trẻ
Hãy giống như ba của cậu bé Tin trong câu chuyện “Đảo Mộng Mơ”, người duy nhất trong nhà tin rằng đống cát nhỏ giữa sân chính là một “hòn đảo hoang”, không những vậy, người ba ấy còn tặng Tin cái ống dòm để Tin có thể phiêu lưu trên hòn đảo ấy. Các bạn tin được không, cuối cùng ngay chính cô giáo chủ nhiệm của Tin cũng tin rằng đó là một “hòn đảo”, và còn thường xuyên dắt các bạn trong lớp ra đảo chơi nữa.

Những câu chuyện TƯỞNG TƯỢNG của trẻ, hãy cứ để cho chúng nở rộ thật rực rỡ.

canhdieu-nguyenlieumo-img
cta cta