close menu
BẬT MÍ 6 TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON TẠI QUẬN 7 CHO CON

Blog

Khi các con đến độ tuổi đi học mầm non, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu bước vào cuộc chiến tìm trường. Họ trằn trọc, lo lắng hằng đêm, mất ăn mất ngủ giữa vô vàn lựa chọn. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn một trường học phù hợp và top 5 trường mầm non tại quận 7 tốt nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

trường mầm non tại quận 7

Một số tiêu chí cũng như kinh nghiệm để chọn trường mầm non tại quận 7 TP. HCM cho con

Bật mí bí quyết chọn trường mầm non tại quận 7 cho con

Trẻ em cần được chăm sóc khỏe mạnh, được thương yêu, cần một môi trường tốt để có thể phát triển tốt các kỹ năng xã hội. Với các nhu cầu đó, cha mẹ nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Vị trí trường mầm non

Vị trí là tiêu chí đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần quan tâm khi chọn trường, bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của cha mẹ và trẻ. Trường của con phải thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển để đáp ứng được nhu cầu của hai bên.

Cha mẹ hãy chọn trường học gần nhà hoặc gần nơi làm việc, nằm trong bán kính 5km đổ lại là lựa chọn lý tưởng.

  • Cơ sở vật chất

Một ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại sẽ đáp ứng đủ nhu cầu vui chơi hoạt động của các con. Cha mẹ nên tham quan trường trước khi cho con theo học, hãy xem các phòng học có sạch sẽ thoáng khí hay không.

Nếu trường học có sân chơi ngoài trời thì càng tốt, điều này sẽ giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý quan sát để đảm bảo nó có an toàn với con mình hay không.

  • Giáo viên

Giáo viên là những người tiếp xúc nhiều nhất trong ngày sau gia đình, vì thế đây là một tiêu chí quan trọng. Trẻ em bắt chước rất nhanh, vì vậy một người giáo viên sẽ là hình mẫu để các con học theo cử chỉ, cách nói chuyện hoặc ứng xử.

Trường mầm non tại quận 7

Một giáo viên có trình độ và kỹ năng tốt sẽ là hình mẫu lý tưởng cho con của bạn

Giáo viên cũng là người sẽ giúp các con học được các kỹ năng tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh cá nhân,… Vì thế, khi tham quan trường bạn nên xem xét ngoại hình và giọng nói của giáo viên, xem xét về trình độ cùng cách giáo viên tương tác với trẻ, có chủ động và lắng nghe trẻ, có thân thiện hay kiên nhẫn không,… bởi đây là một tiêu chí quan trọng. Dù cho có camera giám sát nhưng nếu một giáo viên có tính cách không ổn thì họ vẫn có thể bạo hành trẻ ở những nơi không nhìn thấy được.

  • Học phí

Khi con bắt đầu học mầm non, cha mẹ sẽ phải lập lại kế hoạch chi tiêu một cách chi tiết và cẩn thận để chọn được một trường phù hợp với điều kiện kinh tế của nhà mình. Bạn đừng cố cho con học một ngôi trường có học phí quá cao so với ngân sách của gia đình. Hãy xem và phân tích với mức học phí đó thì trẻ sẽ nhận được những gì và mức chi tiêu đấy liệu có xứng đáng.

Nhiều trẻ em vì cha mẹ cho con học những trường quốc tế với mức phí cao ngất ngưởng nhưng sau đó thu chi không hợp lý nên trẻ buộc phải nghỉ giữa chừng. Vì thế ngay từ ban đầu, hãy xem xét lại ngân sách của gia đình để lựa chọn được trường mầm non thích hợp.

  • Dinh dưỡng và thực đơn

Hãy chắc chắn bạn có thể biết được chính xác ngày hôm nay con bạn ăn những gì. Bạn có thể yêu cầu giáo viên chụp lại bữa ăn hàng ngày hoặc thỉnh thoảng hỏi con về lượng thức ăn được cung cấp trong từng bữa.

Bạn cũng nên quan sát nhà bếp tại trường, có sạch sẽ và thông thoáng hay không, bề mặt sàn nhà, bề mặt bàn bếp có được cọ rửa không và nhớ kiểm tra nguồn gốc thực phẩm con bạn ăn nhé. Tham khảo thêm về Dinh dưỡng cho trẻ mầm non Bữa ăn Hạnh Phúc tại mầm non Cánh Diều, tại đây

  • Chương trình học và phương pháp giảng dạy

Trải nghiệm học tập trong những năm đầu đời có thể tác động tới cả đời của trẻ. Một trường mầm non tốt sẽ có chương trình và phương pháp giảng dạy tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ chứ không riêng gì việc học tập.

Khoảng thời gian trẻ ở trường tuy dài nhưng phần lớn được dành cho các hoạt động khác như ăn, ngủ, vệ sinh, vận động thể chất,… Thời gian còn lại không nhiều nên trẻ học chương trình nào cũng tốt, bởi chương trình học không quan trọng bằng cách thức giáo viên thực hiện.

Bạn có thể xem trường mầm non sẽ hỗ trợ sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ ra sao, giáo viên sẵn sàng dành thời gian để giúp con trẻ giải quyết vấn đề và giảng dạy chúng dựa trên tính cách của chúng hay không,…

Top 5 trường mầm non tại quận 7 tốt nhất tại TP. HCM

Nếu ba mẹ còn băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào cho con, hãy tham khảo top 5 ngôi trường mầm non đang được các bậc phụ huynh đánh giá cao dưới đây:

1. Trường mầm non tại quận 7 – Cánh Diều PlaySchool

Trường mầm non tại quận 7 Cách Diều PlaySchool với tinh thần “nature inspired”- thiên nhiên là người thầy quan trọng của trẻ, các hoạt động học mà chơi sẽ luôn gắn liền với thế giới tự nhiên. Đây sẽ lựa chọn thích hợp cho các bậc phụ huynh bởi các ưu điểm sau:

Cơ sở vật chất:

Với tổng diện tích lên đến 1500m2, trong đó diện tích sân vườn chiếm 600-800m2, trong đó có vườn rau, khu vui chơi đất, cát và nước giúp trẻ được vận động tối đa, tự do vui chơi khám phá.

Cánh Diều PlaySchool với không gian mở, mọi thiết kế đều có sự kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, giữa các phòng học với sảnh chung tạo nên sự tương tác giữa nhiều lứa tuổi giúp trẻ học hỏi giao lưu và phát triển ngôn ngữ cùng nhận thức xã hội tốt hơn.

Trường mầm non tại quận 7

Nhà Diều có nhiều không gian mở cho bé thoải mái hoạt động vui chơi

Đồ chơi tại Cánh Diều được thiết kế riêng và chỉ có duy nhất tại Cánh Diều. Tài nguyên thiên nhiên, giáo cụ học liệu đều được phân loại chi tiết, tinh tế và sắp xếp một cách khoa học nhất nhằm giúp trẻ có được một không gian học tập đa dạng, thúc đẩy tối đa sự tưởng tượng và tư duy sáng tạo.

Phương pháp giảng dạy:

Trường Cánh Diều có 3 phương pháp như sau:

– Học tập qua vui chơi – Play based learning

Học mà chơi, chơi mà học là điều mà Cánh Diều luôn hướng đến. Ở đây, con được tạo điều kiện tối đa để con được là chính mình thông qua môi trường học và phương pháp giảng dạy của giáo viên. Từng món đồ chơi mở, với hàng trăm hàng ngàn cách chơi, được chăm chút, thiết kế, sản xuất bởi chính Cánh Diều phù hợp với mỗi đứa trẻ.

Trường mầm non tại quận 7

Học mà chơi, chơi mà học là điều mà Cánh Diều luôn hướng đến

– Học tập qua dự án – Project based learning

Tại Cánh Diều, mỗi dự án được khởi xướng bắt nguồn từ những thắc mắc về thế giới xung quanh của các con. Trẻ sẽ có thêm kiến thức lẫn kinh nghiệm cuộc sống dựa trên chủ đề mà con hứng thú.

Qua việc học này, trẻ phát triển tốt khả năng tư duy giải quyết vấn đề, rèn giao tiếp, hợp tác và khám phá một cách tích cực.

– Dạy và học dựa trên hiện tượng – Phenomenon based learning

Trẻ em học tập bằng cách quan sát và đặt câu hỏi về những sự kiện ở trong thực tế, những điều này tạo tiền đề cho các hoạt động nghiên cứu và khám phá tìm hiểu để đưa ra câu trả lời đúng nhất. Người giáo viên không trực tiếp giải đáp các câu hỏi mà sẽ dẫn dắt trẻ tìm kiếm câu trả lời qua các trải nghiệm thực tế.

Chương trình đào tạo: 

Chương trình học tại Cánh Diều được thiết kế tích hợp giữa chương trình Giáo dục Mầm non Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình EYFS của Bộ Giáo dục Anh Quốc. Sự kết hợp này mang lại các giá trị tiên tiến của thế giới mà vẫn dung hòa được với giá trị truyền thống, văn hóa của người Việt.

Tuyển sinh:

– Nhận trẻ từ 12 tháng – 5 tuổi

– Ngôn ngữ dạy: Song ngữ Anh – Việt

– Học phí: 10.000.000/tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: Số 288 Nguyễn Văn Linh, P. Bình Thuận, Quận 7,  TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại:  090 300 57 71

– Fanpage: https://www.facebook.com/canhdieu.edu.vn?mibextid=ZbWKwL

– Email: Info@canhdieu.edu.vn

– Website: http://canhdieu.edu.vn/

2.  Trường mầm non tại quận 7 KinderStar – Ngôi Sao Tuổi Thơ

Mầm non KinderStar hướng tới mục tiêu đào tạo trẻ mầm non phát triển một cách toàn diện, từ nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, tình cảm đến kỹ năng xã hội và tư duy nghệ thuật.

Trường mầm non tại quận 7

Trường mầm non tại quận 7 KinderStar – Ngôi Sao Tuổi Thơ

Cơ sở vật chất:

Trường có khuôn viên rộng với nhiều cây xanh. Hệ thống phòng học được xây dựng khoa học, hiện đại với thiết kế đẹp mắt như: lâu đài cổ tích, hồ bơi nước ấm, bãi cát, sân khấu kịch nghệ,… phục vụ tối đa nhu cầu của trẻ.

Phương pháp giáo dục:

KinderStar áp dụng chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp cùng Cambridge giúp trẻ phát triển tối đa các kỹ năng quan trọng và cần thiết trong giai đoạn 6 năm đầu đời.

Chương trình học:

Chương trình học hướng trẻ phát triển phù hợp tùy theo khả năng thông qua 5 lĩnh vực: Phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và kỹ năng xã hội, thẩm mỹ.

Ngoài ra, trường còn chú trọng phát triển năng lực tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi, từ đó giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Tuyển sinh: 

– Nhận trẻ từ 15 tháng – 6 tuổi

– Ngôn ngữ: song ngữ Việt Anh

– Học phí: Từ 10.000.000 – 12.000.000/tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: 08 Đặng Đại Độ, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 02854 118 118 – 02871 007 878

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mamnon.KinderStar

– Email: info@kinderstar.edu.vn

3. Trường mầm non DinoKinder

Trường DinoKinder được xây dựng với định hướng cho trẻ một môi trường học tập vui chơi đúng sắc màu của tuổi thơ. Với khẩu hiệu “First Steps Be Fun” mang đến cho trẻ những bước khởi đầu tràn ngập niềm vui. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho bố mẹ và bé bởi:

Cơ sở vật chất: 

Diện tích toàn trường hơn 2000m2, sân chơi rộng rãi nhiều cây xanh giúp trẻ có nhiều không gian để vui chơi, học tập. Hệ thống các phòng học được đầu tư và thiết kế kết nối với các phòng vui chơi, thư viện,… trang trí bằng những chú khủng long dí dỏm đáng yêu sẽ giúp trẻ có được một môi trường thuận lợi nhất để học tập và khám phá.

Trường mầm non tại quận 7

Trường mầm non DinoKinder

Phương pháp giảng dạy:

DinoKinder áp dụng phương pháp Learning Through Play thông qua hình thức chuyển bài học thành trò chơi, trải nghiệm thực tế hữu ích. Phương pháp này giúp trẻ có cơ hội được khám phá, tăng sự thích thú trong học tập.

Chương trình học:

Chương trình học được thiết kế theo chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình Anh ngữ của Macmillan. Sự kết hợp này sẽ giúp bé hứng thú tiếp cận với kiến thức một cách tự nhiên và chủ động nhất.

Tuyển sinh:

– Nhận trẻ từ 18 tháng – 6 tuổi

– Ngôn ngữ dạy: Song ngữ Anh – Việt

– Học phí: Từ 7.500.000/tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: Tầng 1,2 KDC Lacasa – 89 Hoàng Quốc Việt, P. Phú Thuận, Q.7, TP. HCM

– Điện thoại: 0987 740 068

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mamnon.DinoKinder/

– Email: tuyensinh@dinokinder.edu.vn

4. Trường mầm non tại quận 7 Kid’s World

Kid’s World chú trọng tạo môi trường thân thiện và tích cực để trẻ có cơ hội thể hiện bản thân và học hỏi tốt nhất theo cách của riêng mình. Đây sẽ là ngôi trường phù hợp cho các bậc phụ huynh bởi những ưu điểm sau:

Cơ sở vật chất:

Trường mầm non tại quận 7 Kid’s World có không gian yên tĩnh, nhiều cây xanh gần gũi với thiên nhiên giúp trẻ vui chơi thoải mái, thư giãn cơ thể. Lớp học thoáng đãng, thư viện nhiều sách phù hợp lứa tuổi, phòng computer để trẻ làm quen công nghệ thông tin và sử dụng vi tính. Môi trường vật chất đầy đủ nhằm tạo môi trường học và tiếp thu tốt nhất cho trẻ.

Trường mầm non tại quận 7

Trường mầm non tại quận 7 Kid’s World

Phương pháp giảng dạy:

Nhà trường áp dụng phương pháp dạy và học trải nghiệm. Nuôi sâu để quan sát quá trình biến hình của bướm, nuôi nòng nọc để hiểu được chu trình phát triển của ếch, gieo hạt bón phân trồng cây,… là những hoạt động trẻ thường xuyên được trải qua.

Chương trình đào tạo: 

Trẻ được tiếp cận với chương trình giáo dục theo chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp chương trình giáo dục Anh quốc (EYFS). Cùng với việc truyền đạt kiến thức, nhà trường cũng quan tâm tới việc rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho trẻ thông qua các hoạt động như: vận động thể chất, bơi lội, aerobic,… Ở đây, trẻ cũng có cơ hội phát triển tiếng Anh khi sinh hoạt, học tập tại trường cùng các giáo viên người bản xứ.

Tuyển sinh: 

– Nhận trẻ từ 18 tháng – 5 tuổi

– Ngôn ngữ dạy: Song ngữ Anh – Việt

– Học phí: Từ 8.490.000 – 10.770.000/tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: 34-36 Đường số 18 Mỹ Thái II, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 02854 171 270 – 0903 612 420

– Fanpage: https://www.facebook.com/kidsworld.d7.hcmc

– Email: kidsworldpreschool.hcm@gmail.com

5. Trường Pathway Tuệ Đức – cơ sở Eco Green

Eco Green – Signature Version là cơ sở thứ 20 của Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức tọa lạc tại quận 7. Trường sẽ ghi điểm trong mắt các bậc phụ huynh bởi các yếu tố sau:

Cơ sở vật chất: 

Trường có cơ sở vật chất hiện đạt, trang thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Pathway Tuệ Đức còn chú trọng trong xây dựng hệ thống các phòng chức năng hiện đại như: phòng âm nhạc, mỹ thuật, võ thuật, thư viện, không gian hoạt động vui chơi thân thiện, sân chơi lớn.

Đặc biệt sân chơi Sasuke với các trò chơi liên hoàn phù hợp với trẻ mầm non giúp con thỏa sức vui chơi, phát triển thể chất, rèn luyện nghị lực và hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.

Phương pháp giảng dạy: 

Học sinh có cơ hội được rèn luyện nhân cách đạo đức, kiến thức và kỹ năng thông qua phương pháp Mont. Mỗi đứa trẻ được tôn trọng cá tính, tâm sinh lý và năng khiếu tự nhiên, trường cũng đề cao tinh thần tự do trong trách nhiệm nhằm bồi đắp cho trẻ ý thức trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Trường mầm non tại quận 7

Trường Pathway Tuệ Đức – cơ sở Eco Green

Chương trình đào tạo: 

Trường có ba chương trình nổi bật là: Chương trình theo Bộ GD&ĐT Việt Nam, Mont. Tuệ Đức và Mont. Tuệ Đức Song ngữ. Tiếng Anh cũng là điểm nổi bật trong chương trình học tại đây. Học sinh được học với giáo viên bản ngữ tại trường và giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên song ngữ trong mọi hoạt động.

Tuyển sinh:

– Nhận trẻ từ 18 tháng – 6 tuổi

– Ngôn ngữ dạy: Song ngữ Anh – Việt

– Học phí: 11.000.000/tháng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: 107 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại:  0982 230 476    Hotline: 19006462

– Fanpage: https://www.facebook.com/HethongtruongTueDuc

– Email: info@pathway.edu.vn

Trên đây là top 5 trường mầm non tại quận 7 được yêu thích nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho quý phụ huynh có được lựa chọn sáng suốt về một ngôi trường phù hợp với con mình.

cta cta