close menu
PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Phương pháp giáo dục

canhdieu-theboy

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

1. Học tập thông qua vui chơi – Play based learning

Vui chơi là con đường học tập tự nhiên nhất của trẻ, là “công việc” của trẻ. Ở Cánh Diều, con được vui chơi theo cách mà não bộ học hỏi. Ở Cánh Diều, thế giới bên trong con được tạo điều kiện thể hiện, để con được là chính con theo cách tốt đẹp nhất thông qua môi trường học và phương pháp giảng dạy của người giáo viên. Từng món đồ chơi mở, với hàng trăm
ngàn cách chơi, từng giáo cụ học tập được chăm chút và thiết kế, sản xuất bởi chính Cánh Diều, để dành cho mọi phong cách học tập, vui chơi của trẻ.

2. Học tập thông qua dự án- Project based learning

Tại Cánh Diều, các dự án được khởi xướng từ những thắc mắc của trẻ về thế giới xung quanh. Mỗi dự án giúp trẻ khám phá thêm kiến thức về cuộc sống theo chiều rộng lẫn chiều sâu, dựa trên một chủ đề mà trẻ có sự hứng thú. Qua việc học này, trẻ em được phát triển khả năng tư duy giải quyết vấn đề, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác và khám phá sự tò mò một cách tích cực.

slide-img-03

3. Dạy và học dựa trên hiện tượng –
Phenomenon based learning

Tại Cánh Diều, trẻ em học tập bằng cách quan sát và đặt câu hỏi về những sự kiện trong thực tế, từ đó khởi đầu cho các hoạt động nghiên cứu và khám phá để tìm ra câu trả lời. Người giáo viên không đóng vai trò giải đáp trực tiếp các câu hỏi của trẻ, mà là người dẫn dắt trẻ tìm kiếm câu trả lời thông qua những trải nghiệm thực tế.

cta cta